Mật ong nguyên
chất chứa nhiều dưỡng chất dễ hấp thụ, rất có lợi cho sức khỏe và làm đẹp
cho con người. Tuy nhiên, dưỡng chất đó sẽ nhanh chóng bị giảm hoặc biến đổi,
giảm tác dụng nếu bạn không biết bảo quản mật ong đúng cách.
Vì thành phần và hương vị trong mật ong nguyên chất hoàn toàn tự nhiên nên nó dễ
bị biến đổi và biến đổi nhanh hơn mật ong đã qua xử lý.Cộng thêm đó là sự hiểu
lầm cho rằng đó là mật ong không tốt, vô tình trách nhầm nhà cung cấp. Vậy mật
ong để được bao lâu, sau đây là những bí quyết giúp bạn bảo quản chất lượng của
mật ong nguyên chất trong thời gian dài
Mật ong bạc hà |
1.Bảo quản mật ong ở chai thủy tinh và kín:
Nên cất giữ mật ong nguyên chất trong những chiếc lọ, chai thủy
tinh màu sậm, đậy kín, không cho không khí lọt vào. không dùng các lọ đựng được
làm từ kim loại. Kim loại và gỗ là hai chất liệu không phù hợp với mật ong vì
kim loại sẽ phản ứng với mật ong, có thể gây ngộ độc. Trong khi đó, gỗ sẽ làm mật
ong bị lây mùi. Cần thường xuyên kiểm tra độ trong, hơi ẩm, mùi và độ kín hơi của
lọ mật ong.
Mật ong nguyên chất rất dễ lên
men khi gặp không khí. Đó cũng là lý giải tại sao để mật ong nguyên chất một thời
gian có thể bị lên men, mở lắp chai hoặc khi lên men nhiều sẽ tạo khí ga đẩy bật
nắp chai ra. Không khí và nước có ảnh hưởng tới màu sắc và mùi vị của mật ong.
Mật ong để càng lâu thì màu sẽ đậm lại. Mật ong nguyên chất mới thu hoạch bao
giờ cũng có màu nhạt, trong hơn. Mật ong rừng thường có màu đậm hơn mật ong
nhãn, vải bởi mật ong rừng được lấy từ nhiều loại hoa. Ở trong rừng nên việc mật
ong dễ bị gặp không khí, nước mưa hơn so với mật ong nuôi.
Bảo quản mật ong nguyên chất trong những chiếc lọ đậy kín, nếu
để không khí lọt vào thì chúng sẽ bị ô-xy hóa còn nếu nước lọt vào thì mật ong
sẽ lên men. Không khí và nước cũng là hai yếu tố có thể làm màu sắc của mật ong
bị đậm lại và mất đi mùi thơm.
2.Bảo quản mật ong nơi khô rào thoáng mát, tránh ánh nắng trực
tiếp
Nhiệt độ của mật ong nguyên chất không được vượt quá 27 độ C,
lý tưởng nhất là từ 21 độ C đến 26 độ C. Tránh để chúng ở gần bếp lò vì hơi
nóng sẽ làm mật ong dậy mùi và sậm màu hơn. Không để Mật Ong trong tủ lạnh đây
là lời khuyên chưa thực sự chính xác , vì Mật ong khi để lạnh sẽ
bị đặc lại và kết tủa đường. Hiện tượng kết tinh xảy ra càng nhanh hơn đối với
mật ong rừng, mật ong nguyên chất. nhiều người không biết lại nghĩ mật ong
không đảm bảo.
Nếu để lâu ngày, mật ong nguyên chất sẽ bị kết tinh. Để làm chậm
quá trình kết tinh của chúng, bạn đừng để lọ mật ong phơi trần ngoài không khí
hoặc tiếp xúc với nước. Hàm lượng phấn hoa quá cao hoặc nhiệt độ môi trường quá
lạnh cũng có thể là nguyên nhân khiến mật ong kết tinh nhanh hơn. Để làm tan chảy
lọ mật ong đã bị kết tinh, bạn có thể đặt chúng vào một nồi nước ấm, tuyệt đối
không được sử dụng nước quá nóng..
Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn khi bảo quản mật ong, Mật
Ong Phong Hưởng hy vọng sẽ giúp bạn có một chai mật ong thơm ngon, bổ
dưỡng, giàu dinh dưỡng nhất. . Mật ong của chúng
tôi được đóng chai đúng quy định về an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lương 100%
từ thiên nhiên. Mật Ong Bac
Hà, Mật Ong Hoa Nhãn dùng để sử dụng và
tặng quà trong các dịp thăm hỏi, đoàn tụ gia đình.
Để mua mật ong quý khách truy cập website: http://matongphonghuong.com
Thank AD nhiều
Trả lờiXóa